Giải pháp Tưới nước thông minh

Vấn đề đặt ra

Hiện nay, nông nghiệp là lĩnh vực thế mạnh và truyền thống lâu đời của Việt Nam, đặc biệt với ngành thủy sản và trồng trọt. Trong hai ngành này, tài nguyên nước và môi trường nước rất cần thiết cho những hoạt động trồng trọt và chăn nuôi thủy sản. Trong điều kiện biến đổi hậu và những tác động tiêu cực khác của bên ngoài làm ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên này cho người nông dân trong việc sản xuất nông nghiệp.

Tình trạng ngập mặn và hạn hán diễn ra ngày càng phổ biến, chi phí của nông dân bỏ ra để khắc phục thì nhiều, tuy nhiên hiệu quả chưa cao trong đó một phần nguyên nhân chính đến từ sự hao phí của phương thức tưới tiêu quen thuộc của nông dân Việt Nam. Trong nông nghiệp truyền thống hiện nay, để có đủ nước cho canh tác người ta thường xây dựng hệ thống thủy lợi để dẫn nước từ nơi có nhiều nước đến nơi thiếu nước. Nguồn nước này được dẫn theo hệ thống kinh mương được đào theo quy hoạch của thủy lợi. Sự sử dụng hệ thống kênh mương dẫn nước làm thất thoát đi một lượng nước đáng kể.

Theo ước tính, có khoảng 50% nguồn nước này bị mất đi do sự bốc hơi của lớp nước trên mặt các kênh mương và do sự trực di xuống các lớp đất ở đáy các kênh mương, hoặc bốc hơi tức thời của phần nước được xịt tưới trên thân, lá cây không hiệu quả.

Xung quanh vấn đề hiệu quả thấp của tưới tiêu, còn có thể thấy thêm sự hao phí tiền điện chạy máy bơm trên tỷ lệ lượng nước thất thoát, chi phí cải tạo nạo vét thủy lợi hằng năm và những chi phí thuê mướn nhân công để vận hành công việc tưới nước hằng ngày.


Giải pháp thông minh cho tưới tiêu

Những giải pháp để mang lại tính hiệu quả cho việc tưới nước chính là ứng dụng công nghệ cao vào phương thức sử dụng nước, đặc biệt là tưới tiêu. Giải pháp công nghệ cao trong tưới tiêu EZLink thiết kế để mang lại lợi ích cho nông dân, là hệ thống tưới nước nhỏ giọt được điều khiển bởi bộ điều khiển thông minh có thể lập trình thời gian tưới, hay các tính năng khác như tắt mở bơm tưới từ xa và kiểm soát theo dõi độ ẩm của đất qua Smartphone.

Trong giải pháp này, nước được lập trình bơm vào phần trung tâm cuả hệ thống và từ đây nước theo một hệ thống ống nhỏ dẫn đến tưới cho gốc cây trồng chỉ giải phóng một thể tích nước rất nhỏ đủ để hòa tan phân bón cho rể cây hấp thụ, tiết giảm đến mức tối thiểu sự bốc hơi nước và trực di nước xuống các lớp đất bên dưới.

Với hệ thống này, nông dân sẽ giảm đáng kể sự hao phí nguồn tài nguyên nước so với khi sử dụng phương thức tưới tiêu và thủy lợi truyền thống. Và theo đó là những lợi ích đi kèm khi giảm được hao phí điện, chi phí nhân công tưới thủ công, nạo vét kênh rạch.Địa chỉ

Công ty TNHH Thương mại Công Nghệ EZLINK

140/33 Trần Kế Xương, Phường 7, Quận Phú Nhuận TP.HCM

Bản quyền

©2022 EZLINK Technologies.

Liên hệ

 Phone/Zalo: 093.18.799.18

 

Khách đang online 3
Số lượng truy cập   120357